image banner
Đảng ủy xã Văn Phong tổ chức chương trình Tìm hiểu lịch sử Khu căn cứ Cách mạng Quỳnh Lưu 1927-1945
Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lịch sử Khu căn cứ Cách mạng Quỳnh Lưu giai đoạn 1927-1945, Ban Tuyên giáo Đảng ủy đã tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy xã Văn Phong tổ chức Chương trình tìm hiểu lịch sử Khu căn cứ Cách mạng Quỳnh Lưu.
anh tin bai

Đồng chí Đinh Văn Công - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng đoàn đại biểu xã Văn Phong dâng hương tưởng niệm đồng chí Lương Văn Thăng (Người bí thư Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Ninh Bình)

Ngày 14/5/2022, Đảng ủy xã Văn Phong đã tổ chức đoàn đại biểu gồm cán bộ chủ chốt của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy; bí thư chi đoàn và giáo viên TPT Đội cùng 20 em học sinh tiêu biểu của trường TH, THCS Văn Phong đi thăm quan, nghiên cứu thực tế tại các điểm di tích trên địa bàn xã Quỳnh Lưu. Đoàn do đồng chí Đinh Văn Công, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn. Trong chương trình, các đại biểu và các em học sinh đã đến dâng hương tưởng niệm đồng chí Lương Văn Thăng - Người bí thư Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Ninh Bình và thăm quan khu tưởng niệm đồng chí Lương Văn Thăng tại thôn Lũ Phong, xã Quỳnh Lưu.

anh tin bai

Chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm đồng chí Lương Văn Thăng

Cũng trong chương trình, các thành viên trong đoàn đã được đến thăm quan bảo tàng Khu căn cứ Cách mạng Quỳnh Lưu. Tại đây, đoàn đã được nghe cán bộ phụ trách bảo tàng giới thiệu về lịch sử hình thành của Khu căn cứ Cách mạng Quỳnh Lưu và các nhân vật lịch sử gắn liền với quá trình đấu tranh cách mạng, những chiến công vang dội của quân và dân tỉnh Ninh Bình, huyện Nho Quan và các địa phương trong khu căn cứ Cách mạng. 

anh tin baianh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu nghe giới thiệu về Khu căn cứ Cách mạng Quỳnh Lưu

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực,  góp phần bồi đắp truyền thống yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc cho mỗi cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ. Đồng thời, cụ thể hóa các chủ trương của cấp ủy Đảng các cấp về việc tăng cường đổi mới nội dung, hình thức giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống lịch sử, văn hóa của địa phương cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tình hình mới.

anh tin bai

Chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Khu căn cứ Cách mạng Quỳnh Lưu.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy xã, Ban Tuyên giáo Đảng ủy đã phổ biến, quán triệt tài liệu tuyên truyền lịch sử Khu căn cứ Cách mạng Quỳnh Lưu do Huyện ủy ban hành trong toàn Đảng bộ xã. Thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội của xã, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, các nhà trường trên địa bàn xã tiếp tục thông tin, tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, các em học sinh, hướng tới mục tiêu trong thời gian tới việc tuyên truyền, giáo dục lịch sử nói chung và lịch sử Khu căn cứ Cách mạng Quỳnh Lưu nói riêng trở thành việc làm thường xuyên để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nắm rõ lịch sử, vai trò, tầm quan trọng của Khu căn cứ Cách mạng Quỳnh Lưu đối với sự nghiệp Cách mạng của tỉnh Ninh Bình, huyện Nho Quan gắn liền trong tổng thể lịch sử hào hùng của dân tộc.

anh tin bai

 

Bài, ảnh: Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Văn Phong

 

  • Từ khóa :
Tin liên quan
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

Bản quyền thuộc UBND Sơn Hà

Chịu trách nhiệm:

Địa chỉ: Huyện Nho Quan, Ninh Bình

Điện thoại: