image banner
HĐND xã Sơn Hà tổ chức kỳ họp thứ 11 nhiệm kỳ 2021-2026
      Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật sửa đổi bổ xung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2019. Được sự nhất trí của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Nho Quan và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Hà. Ngày 26/6/2024 HĐND xã Sơn Hà, long trọng tổ chức kỳ họp thứ 11, nhiệm kỳ 2021 – 2026 kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.
      Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Quách Văn Vĩ - huyện uỷ viên, Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện; đồng chí Bùi Văn Thể - huyện uỷ viên, trưởng phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện; các vị đại biểu thay mặt huyện ủy, TTHĐND, UBND, MTTQ, các phòng ban chuyên môn của huyện và các vị đại biểu tổ số 07 HĐND huyện Nho Quan. Về dự với kỳ họp có các Đ/c trong Ban Chấp hành Đảng bộ; các Đ/c lãnh đạo UBND xã, Đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN xã, Đ/c trưởng các ngành, đoàn thể của xã, các Đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm trưởng trạm y tế, Đ/c Giám đốc HTXNN, các đồng chí cán bộ, công chức cơ quan xã và 19 đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

anh tin bai

Các đại biểu dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm ghi tên các Anh hùng liệt sỹ của xã

Trước lúc diễn ra kỳ họp, HĐND xã đã thành lập đoàn dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm ghi tên các Anh hùng liệt sỹ của xã

anh tin bai

Ông Phạm Văn Hiệp - Bí thư BCH đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

anh tin bai

Ông Nguyễn Quang Hưng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại kỳ họp

    Tại kỳ họp Ông Nguyễn Quang Hưng- Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, 6 tháng cuối năm 2024. 

anh tin bai

Ông: Tống Văn Đức - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại kỳ họp

    Thay mặt UBND xã ông Tống Văn Đức - Đảng ủy viên Phó chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo quyết toán ngân sách xã năm 2023 và báo cáo kết quả thực hiện thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ thu chi, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2024. 

anh tin bai

Ông Vũ Hữu Thọ - Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN xã phát biểu tại kỳ họp

     Thay mặt UBMTTQVN xã ông Vũ Hữu Thọ - Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN xã trình bày thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

anh tin bai

Ông Bùi Văn Thể - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Nông nghiệp & nông thôn huyện phát biểu tại kỳ họp

    Thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ VN huyện, các phòng, Ban chuyên môn của huyện Ông Bùi Văn Thể - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Nông nghiệp & nông thôn huyện phát biểu, thông báo nội dung chương trình kỳ họp HĐND huyện.

     Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 11 HĐND, xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. TT HĐND xã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã tổ chức các hội nghị tiếp xúc với cử tri theo các khu vực trên địa bàn xã, đến nay đã được tổng hợp và chuyển đến UBND xã và các ngành có liên quan xem xét trả lời.

       Tại kỳ họp ông Tống Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND xã đã trình bày báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026  và Tờ trình của UBND xã về phê chuẩn ngân sách nhà nước năm 2023 của xã Sơn Hà.

anh tin bai

Các đại biểu thảo luận và chất vấn tại hội trường

    Tại kỳ họp ông Nguyễn Quang Hưng: Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã tiếp thu, trả lời các ý kiến mà các đại biểu HĐND xã quan tâm thảo luận.

anh tin bai

    Thư ký kỳ họp trình bày các dự thảo Nghị quyết:

    Tại kỳ họp thứ 11 HĐND xã Sơn Hà nhiệm kỳ 2021-2026 đã nhất trí thông biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2023 và các tờ trình, Nghị quyết của kỳ họp.

     Trên cơ sở các báo cáo của UBND xã và của các ban ngành liên quan, qua nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, HĐND xã đã thảo luận, phân tích và thống nhất nhận định: Việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2024 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện uỷ, HĐND, UBND, sự phối hợp, giúp đỡ có hiệu quả của các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, BTV Đảng uỷ, sự giám sát của HĐND, sự điều hành có hiệu quả của UBND, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và nhân dân trong toàn xã đã vợt qua mọi khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tương đối toàn diện trên các lĩnh vực.

     Kinh tế tiếp tục phát triển; cơ sở hạ tầng được tăng cường; công tác xây dựng NTM được tập trung chỉ đạo đạt kết quả tốt; Sản xuất nông nghiệp đạt năng suất, sản lượng cao nhất từ trước đến nay; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển khá; văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng quân sự địa phương được tăng cường; công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh; hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền được nâng lên; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng quy định của pháp luật; Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với cùng kỳ năm 2023.

      Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 là phải tập trung đồng bộ các giải pháp tiếp tục không ngừng nâng cao mức tăng trưởng kinh tế và chất lượng cuộc sống cho nhân dân, đồng thời nâng cao hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; nhằm hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế-xã hội năm 2024 và của cả nhiệm kỳ 2021-2026.

Công chức Văn hoá xã
  • Từ khóa :
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

Bản quyền thuộc UBND Sơn Hà

Chịu trách nhiệm:

Địa chỉ: Huyện Nho Quan, Ninh Bình

Điện thoại: