image banner
BÀI TUYÊN TRUYỀN Về việc tăng cường thực hiện quy định về quản lý, sử dụng pháo và Vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; Quyết định số 95/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, nhập khâu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả “đèn trời”; Luật số 14/2017/QH14 ngày 20/6/2017 của Quốc hội về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện về cơ bản đã thực hiện nghiêm túc, tình trạng sử dụng pháo trái phép được kiềm chế, không xảy ra tai nạn, thương tích có liên quan đến pháo.

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm vi phạm về pháo, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Công an huyện Nho Quan, đề nghị cán bộ và nhân dân trong huyện tăng cường giáo dục con em, người thân trong gia đình không vi phạm các quy định, cụ thể:

1. Không sản xuất, vận chuyn, tàng trữ, mua, bản, nhập khấu, xuất khẩu và sử dụng trái phép các loại pháo n, thuốc pháo n, pháo hoa, thuc pháo hoa.

2. Không sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả “đèn trời”.

3. Không sản xuất, vân chuyển, tàng trữ, mua, bán, nhập khẩu, xuất khấu và sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

4. Không sử dụng súng, vật liệu n để gây tiếng n thay cho pháo.

5. Không mua, bán, tàng trữ, sử dụng thuốc n ly từ các loại bom, mìn, đạn, lựu đạn, vật liệu n quân dụng (dùng trong quốc phòng, an ninh), vật liệu nổ công nghiệp để sản xuất trái phép pháo, thuốc pháo.

6. Không mua bán trái phép, cho, tặng, mượn, cho mượn, thuê, cho thuê, cầm cố, thế chấp các loại phế liệu, phế phẩm; các chi tiết, linh kiện súng săn, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; các tiền chất để chế tạo pháo.

Người nào vi phạm các quy định trên tùy theo mức độ sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật hiện hành.

Để đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tích cực chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh chống tội phạm và hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn cháy, nổ xảy ra gây thiệt hại đến tài sản của nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân Công an huyện Nho Quan đề nghị cán bộ và nhân dân trong huyện thực hiện nghiêm chỉnh Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lỷ, sử dụng pháo; Luật số 14/4/2017/QH14 của Quốc hội về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Vì sự an toàn của cả cộng đồng, đề nghị cán bộ và nhân dân tích cực tham gia phát hiện và tố giác với cơ quan Công an v các hành vi sản xuất, tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép các loại pháo; vũ khí, vật liệu hỗ, công cụ hỗ trợ và đốt, thả “đèn trời”./.
  • Từ khóa :
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

Bản quyền thuộc UBND Sơn Hà

Chịu trách nhiệm:

Địa chỉ: Huyện Nho Quan, Ninh Bình

Điện thoại: