image banner
BÀI TUYÊN TRUYỀN Chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm

trộm cắp tài sản dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023

 

 

Để bảo đảm an toàn tài sản, phòng ngừa với đối tượng trộm cắp tài sản trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an huyện Nho Quan đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học, UBND các xã, thị trấn và các hộ dân chú ý một số vấn đề sau:

1. Cán bộ và nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, luôn chủ động tự quản lý và bảo vệ tài sản của mình.

Thường xuyên kiểm tra sự an toàn của các cửa sổ, cửa chính, cửa thông gió kịp thời tu sửa những chỗ bị hỏng, xuống cấp; các cửa thông gió cần có thanh sắt chắn ngang và được kiểm tra thường xuyên; các loại cửa, cổng ra vào nên lắp những loại khóa chắc chắn mà các đối tượng không thể dùng các phương tiện thô sơ để cạy phá.Đối với tiền, vàng, giấy tờ tài liệu quan trọng và tài sản khác có giá trị cần để vào nơi an toàn. Công an huyện Nho Quan khuyến cáo người dân không nên cất giữ nhiều vàng bạc, tiền mặt trong két sắt hoặc để trong nhà mà nên gửi bảo đảm tại các ngân hàng hoặc gửi thông qua dạng thẻ ATM của các ngân hàng có uy tín.

2. Đối với cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học

- Thường xuyên kiểm tra, nâng cấp tường rào bảo vệ, có dây thép gai phía trên để chống đột nhập; tăng cường công tác an ninh ngoài giờ hành chính; tại các kho quỹ cần có biện pháp phòng ngừa tốt, nên trang bị hệ thống báo động đảm bảo chất lượng, phòng chống hiệu quả đột nhập từ bên ngoài.

- Các cơ quan, doanh nghiệp, nhà dân cần trang bị, lắp đặt camera để quan sát tình hình hoạt động trong và ngoài khuôn viên nơi ở, làm việc; thường xuyên quan sát màn hình camera, kịp thời phát hiện ngay những dấu hiệu nghi vấn để có biện pháp giải quyết và cung cấp tài liệu, chứng cứ hỗ trợ cho cơ quan Công an trong quá trình điều tra. Trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học phải bố trí người trông coi, bảo vệ tài sản 24/24h.

3. UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản để phòng ngừa, phát hiện, bắt giữ các đối tượng trộm cắp tài sản.

4. Cán bộ và nhân dân hãy tích cực tham gia tố giác các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Khi phát hiện các thông tin, tài liệu về đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản trộm cắp thì các cơ quan, đơn vị và nhân dân hãy kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặcliên hệ với Công an huyện Nho Quan qua số máy điện thoại trực ban hình sự0229.3866007để kịp thời xử lý theo qui định của pháp luật./.

  • Từ khóa :
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

Bản quyền thuộc UBND Sơn Hà

Chịu trách nhiệm:

Địa chỉ: Huyện Nho Quan, Ninh Bình

Điện thoại: