image banner
Sơn Hà đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid 19.
Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, trong thời gian qua xã Sơn Hà đã đẩy mạnh công tác lãnh, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể của xã; các công ty, xí nghiệp và người dân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn bằng những việc làm quyết liệt cụ thể.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid 19 xã Sơn Hà đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; các công văn chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid của tỉnh, của huyện tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các gia đình có người thân đang ở các địa bàn có dịch bệnh Covid-19 hạn chế đi lại để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Thường xuyên viết bài đưa tin trên các trang thông tin của xã, hệ thống loa truyền thanh của xã để mọi người dân có thể tiếp cận lượng thông tin chính thống một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

anh tin bai

Giao cho Đoàn Thanh Niên và Ban văn hóa xã đến từng công ty, doanh nghiệp hướng dẫn thiết lập các điểm khai báo y tế điện tử và cài đặt sử dụng phần mềm VHD đối với công nhân và người lao động

Ban chỉ đạo cũng giao cho Đoàn Thanh Niên và Ban văn hóa xã đến từng công ty, xí nghiệp đứng chân trên địa bàn xã hỗ trợ thiết lập các điểm khai báo y tế điện tử, hướng dẫn cài đặt và sử dụng phầm mềm VHD. ra quy chế làm việc đối với cán bộ, công chức và công dân đến liên hệ công tác thực hiện nghiêm việc khai báo y tế điện tử. Thành lập điểm kiểm soát dịch bệnh tai cổng cơ quan, cử cán bộ,công chức luân phiên nhau trực ở cổng để theo dõi số lượng người ra vào trụ sở cơ quan xã. Hiện nay trên địa bàn toàn xã đã thành lập được 21 điểm khai báo y tế điện tử.

anh tin bai
 

 

anh tin bai

Phân công cán bộ luân phiên trực ở cổng trụ sở UBND xã đo thân nhiệt và hướng dẫn khai báo y tế, quét mã QR qua phầm mềm điện tử.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã, thành lập 2 tổ tuần tra tăng cường công tác tuyên truyền nhắc nhở, kiểm tra, sử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và kiểm tra quá trình thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú trên địa bàn xã cụ thể: đã sử phạt 6 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền là 8.500.000Đ, phối hợp với công an xã Yên Sơn sử lý 2 trường hợp vi phạm việc thực hiện cách ly y tế tại nhà mỗi trường hợp đề nghị mức phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 của xã đã chỉ đạo đến các thôn tuyên truyền vận động nhân dân trong thôn thực kí cam kết phòng chống dịch Covid19, kết quả 1362/1481 đạt 91,96%.

Do đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã nên tình hình dịch bệnh tại xã Sơn Hà cơ bản ổn định, người dân chấp hấp tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19. Trong thời gian tới BCĐ dịch bệnh Covid 19 của xã tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bênh Covid 19 và thực hiện tốt theo cam kết đã ký.

  • Từ khóa :
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

Bản quyền thuộc UBND Sơn Hà

Chịu trách nhiệm:

Địa chỉ: Huyện Nho Quan, Ninh Bình

Điện thoại: